คืนแรกที่KL

posted on 28 Aug 2008 09:57 by ed32

หวัดดีคร้าบ หลังจากห่างหายไปนาน เนื่องจากงานรัดตัว เอนทรี่ท้ายสุดคือตอนวางแผนไปท่องมาเลเซีย จนกระทั่งไปแล้วกลับมาก็ไม่มีทีท่าว่าจะได้อัพสักที ทนคิดถึงเพื่อนๆชาว exteen ไม่ไหว วันนี้ขออวดรูปนิดส์นึงละกันคร้าบ

ที่สุวรรณภูมิครับ เห็นคนเยอะๆไม่ได้มีรายการแจกของฟรีนะ แอร์เอเซียเค้ามีลูกค้าเยอะยังงี้เป็นประจำครับพี่น้อง
หลังจากแอร์บัส A320 เทคออฟไม่นาน แอร์สาวๆก็มาบริการ(ขาย)อาหารเครื่องดื่ม ในภาพเป็น เป๊ปซี่ ราคา40บ. (ที่เซเว่น 14บ.) ต่างกันที่กินบนที่สูงกว่าหมื่นฟุต ส่วนความซ่าความหวานยังเหมือนเดิมครับ
หนุ่มน้อยชาวตะวันออกกลาง ผู้สร้างสีสันตลอดเที่ยวบินนี้ครับ (เฮ้อ!! เล่นกะเด็กนี้เล่นไม่เลิกครับ)
ห้องน้ำบนเครื่องครับ เพราะเป็นคนเข้าห้องน้ำบ่อยมั่กๆ ก็เลยอดเก็บภาพห้องน้ำที่ต่างๆมาให้คนอื่นดูไม่ไหว เดี๋ยวทริปนี้ รับรองว่ามีภาพห้องน้ำเพียบ!!!!
17ก.ค.51 เวลา ทุ่มกว่าๆ (เนื่องจากดีเลย์) Airbus A320 Take Off จากรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าสูทิศใต้ เพียงแค่สองชั่วโมงเศษๆ ทีมเราก็ไปเดินเฉิดฉายอยู่ที่ LCCT สนามบินโลคอสต์ของมาเลเซีย ผ่านด่าตม.อย่างง่ายดาย เพียงเล่นเกมสองคำถาม  แหงนหน้าดูนาฬิกา เอ๊ะ! สีทุ่มครึ่งแล้ว ลืมบอกไปว่าที่นี่เวลาเร็วกว่าบ้านเรา 1 ชม. เวลาก็เป็นแค่สิ่งสมมติเนอะ
การผจญภัยได้เริ่มขึ้นแล้ว เหล่านักเดินทางทั้งสี่ชีวิต แบกเป้คนละใบขึ้นsky bas (รถบัสรับส่งระหว่างLCCT-KL Sentral) ค่าโดยสารคนละ 9 RM (1 RMประมาณ 10 บาท)
 
Kl Sentral เป็นเหมือนหมอชิต2 บ้านเรา เป็นศูนย์กลางการคมนาคมของกัวลาลัมเปอร์(KL) ซึ่งผู้โดยสารสามารถต่อรถเมล์ รถทัวร์ รถไฟ รถไฟฟ้าทั้งใต้ดิน ลอยฟ้า และรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Monorai)
โชคร้ายเพราะไฟลท์ดีเลย์ ทำให้เรามาถึงที่นี่หลังห้าทุ่มครึ่งแล้ว นั่นหมายความว่า Monorail ปิดให้บริการไปเมื่อสักครูนี้เอง รมณ์เสีย ผิดแผน ทำไงดีล่ะทีนี เราต้องตัดสินใจนั่งแท็กซี่ (Teksi) มิสเตอร์ราจา คนขับก็เรียกเราซ้า15 RM แต่ก็ยังดีกว่าแท็กซี่มาเฟียในขนส่งละกัน นั่นน่ะจะขูดรีดเราตั้ง20RM แน่ะ พอขึ้นแท็กซี่ได้ พสกเราก็เม้าท์กันโขมงโฉงเฉง จนคนขับต้องถามว่า พวกเรามาจากประเทศจีนเหรอครับ พวกเราก็งง เค้าว่าคนไทยไม่ค่อยมาเที่นวอ่ะ เลยไม่ชิน หุหุหุ
มิสเตอร์ราจาปล่อยเราลงที่ Jalan Alor (ชื่อถนน) ซึ่งมีร้านแผงลอยขายอาหารมากมาย อยู่ใกล้ Bukit Bintang (สยามสแควร์บ้านเราดีๆนี่เอง)l ที่นี่เราได้เจอเพื่อน และพาเราไปทานอาหารมื้อแรกที่มาเลเซีย นั่นก็คือ.....กระเพราะหมู เวง!!! ตูเพิ่งมาถึงก็ให้ทานอาหารไทยเลย ประทับจายยย เหตุที่เพื่อนพาร้านนี้เพราะมันบอกกระเดือกอาหารแขกไม่ลงเจงๆ

ร้านอาหารไทยที่เราไปทานกันครับ เมนูสิ้นคิด แต่อร่อยครับ

ภาพสุดท้าย เป็นภาพที่ประทับใจที่สุดครับ เป็นส้วมร้านอาหารนี่เอง ส้วมของชาวบ้านปกติเค้าเป็นแบบนี้แหละครับ

คืนนี้เรานอนบนคอนโดหรู ชั้น 26 วิวสวยมากครับ ขอบคุณพี่วิทย์ กับแฟนแก และก็เพื่อนเจ๊คนะครับที่ต้อนรับอย่างอบอุ่น เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอัพใหม่คร้าบ

edit @ 28 Aug 2008 11:00:32 by oOนุOo

Comment

Comment:

Tweet

-- ไปมาเหมือนกันค่ะ เมื่อต้นเดือนคะ แวะไปดูรูปที่ Blog ได้เช่นกันนะคะ

-- พักที่ Buki Bintang เหมือนกันเลยค่ะ

-- ไปมาเมื่อไรคะ ได้เดินสวยกันหรือป่าว อิอิ.. big smile

#1 By Evil-minded Angel on 2008-08-28 18:20

The Shadow of AK View my profile