IKAD&Harry Potter

posted on 16 Jul 2009 17:33 by ed32

เพิ่งกลับถึงห้อง

 

ไปทำ IKAD มาคับ อยากเข้าใจง่ายขึ้นให้นึกถึงคำนี้ละกัน I-CARD เป็นบัตรประจำตัวของแรงงานต่างด้าว อิอิ พกแทนพาสปอร์ตได้เลยคับ ไม่ต้องแบกไปแบกมาเสี่ยงต่อการสูญหายอีกต่อไป

 

สถานที่ออกบัตรก็นู้นเลย Putra Jaya ศูนย์ราชการอันไกลโพ้นทางไปสนามบินแน่ะ ค่าแท็กซี่เหมาเที่ยวละตั้งสี่สิบเหรียญ จ่ายค่ารออีกสิบเหรียญ รวมไปกลับเก้าสิบเหรียญคับท่าน เจี๊ยก!!

 

เราไปถึงตึกImmigration ช่วงพักกลางวันพอดิบพอดี แต่ยังมีจนท.บางส่วนให้บริการ แอบงงเล็กน้อย เพราะมีแต่ภาษามาเลย์เต็มไปหมด โชคดีที่แบย้องอู้มาเลย์ได้นิดหน่อย ไม่งั้นคงไม่ได้กลับ ขั้นตอนการทำเพียงแค่ยื่นพาสปอร์ต+รูปถ่าย(พื้นสีขาวเท่านั้น) แล้วจนท.ก็เรียกไปสแกนนิ้วโป้งซ้าย ขวา รอแป๊บเดียวก็รับบัตรได้เลย

 

เสร็จธุระ แล้วมาต่อที่Mid Valley Mega Mall ที่นี่ผมเรียกว่าฟิวเจอร์ปาร์ครังสิตคับ อิอิ ห้างใหญ่มาก คนอื่นๆเค้าไปเดินดูของกัน แต่ผมตรงดิ่งไปชั้นสี่คับ ก็วันนี้ Harry Potter เข้าฉายเป็นวันแรกนี่นา คนเยอะพอสมควร ทันรอบพอดิบพอดีเลย เสียน้ำตาให้กะหนังเรื่องนี้อีกแระ จริงๆอินมาจากในหนังสือคับ ในหนังไม่ค่อยสะเทือนใจเท่าไหร่หรอก เพราะมัวแต่ตั้งใจฟัง ซับไตเติ้ลก็มีแต่มาเลย์กะจีน ฮ่วย เข้าใจไปตามประสาละกัน

 

ลืมบอกไปว่าเมื่อคืนทำแกงส้มกุ้ง โดยใช้เครื่องแกงส้มโลโบได้หม้อใหญ่มาก แกะกุ้งยากค่อดๆ ทิ่มมือด้วย แต่ขั้นตอนที่ยากที่สุดคือตักใส่ปากแล้วพยายามกลืน ฮ่าๆๆ ไม่ใช่ อร่อยจะตาย กินมาสามมื้อแล้วยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดเลย

 

จริงๆแล้วการทำกับข้าวก็คล้ายๆกับการทำงานอื่นๆนั่นแหละ ถ้ามั่นใจซะอย่าง รับรองออกมาดีชัวร์ๆ 

Comment

Comment:

Tweet

ไปอยู่ไกลบ้านแบบนี้ก็ต้องทำอาหารกินเองถึงจะถูกใจที่สุดนะครับ ประหยัดดีด้วยdouble wink confused smile

#3 By ปอนปอน on 2009-07-17 18:29

Harry ดูแล้ว
ภาคนี้ปรับเปลี่ยนบทเยอะมากๆ
big smile "ไฮโซ" ทำกับข้าวเองด้วย เวลาทำกับข้าวสงสัยป้าหมูจะขาดความมั่นใจเอามากๆเพราะรสชาดออกมาสยองสุดๆ

แฮรี่ พอตเตอร์ เป็นหนังที่ตั้งใจอย่างมากว่าจะไปดู แต่มาช่วงที่เชื้อไวรัสจะยึดครองโลกเช่นนี้ ป้าเลยชักจะลังเลbig smile

#1 By ป้าหมู on 2009-07-17 09:11

The Shadow of AK View my profile